Hotline: 0987 852 910 - Email: hotelroomtl@gmail.com
  • Vietnamese
  • English

Sân bay nội bài

 

An ninh sân bay Nội Bài đạt tiêu chuẩn châu Âu
Trung tâm An ninh hàng không (NASC) thuộc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa được cấp chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn RA3 của Liên minh châu Âu.
Theo ông Nguyễn Huy Dương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Trung tâm An ninh hàng không (NASC) và Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa (ACS) đã được Công ty Greene & Co (Hong Kong) cấp chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn RA3 của Liên minh châu Âu (EU).

Nhà ga T2 sân bay Nội Bài tạo diện mạo mới cho sân bay Nội Bài. Ảnh: Xuân Hoa
Theo ông Dương, đây là sự kiện quan trọng với Cảng hàng không Nội Bài. Với các hãng hàng không vận chuyển hàng hoá, đó là chìa khoá mở cánh cửa bay thẳng tới châu Âu. Về phía cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đây là một minh chứng đảm bảo tiêu chuẩn an ninh đối với hàng hóa theo quy định của Liên minh châu Âu. Chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn RA3 sẽ thúc đẩy tăng sản lượng vận chuyển hàng hoá xuất phát tại Nội Bài.

Theo quy định của EU, từ 1/7/2014, các hãng hàng không vận chuyển hàng hóa, bưu kiện từ các sân bay thuộc nhóm các nước thứ ba đến khối Liên minh châu Âu (EU) phải có sự chứng nhận về việc đảm bảo an ninh hàng không theo tiêu chuẩn của EU. Giấy chứng nhận này được rà soát và cấp lại 5 năm một lần. Mỗi đơn vị khi đã được cấp chứng chỉ RA3 phải được đảm bảo về các biện pháp an ninh hàng không (bao gồm cả khâu soi chiếu)
Đoàn Loan