Hotline: 0987 852 910 - Email: hotelroomtl@gmail.com
  • Vietnamese
  • English

Hà Nội duyên dáng gánh hàng rong

Hà Nội duyên dáng gánh hàng rong

Không biết từ bao giờ, những chiếc xe đạp rong cũ kĩ chở đầy hoa tươi đã trở thành một phần của Hà Nội, một hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày một nét đẹp duyên dáng thủ đô, rất được lòng khách đến với du lịch Hà Nội.

 Trước đây, người bán hoa không để trên xe mà chỉ bày hoa trên mẹt hoặc xếp gọn gàng trong đôi quang gánh một nét đặc trưng của Hà Nội lúc bấy giờ, nhưng bây giờ những chiếc xe đạp đã thay thế, khiến cuộc sống mưu sinh của những người bán hoa bớt nhọc nhằn đi chút ít nhưng nó không làm mất đi nét đẹp của gánh hàng rong trước kia, và vẫn rất được lòng các quan khách đi đến với du lịch Hà Nội.

  Hà Nội duyên dáng gánh hàng hoa rong
Vẻ đẹp của sắc hoa luôn được lòng các du khách Hà Nội
Khi đi du lịch Hà Nội vào mỗi buổi sáng bước ra đường, bạn sẽ bắt gặp những chiếc xe đạp chở những bó hoa trươi vẫn còn đạm sương sớm mai, nụ cười tươi rói của những người bán hàng bên xe hoa không khỏi cho bạn một cảm giác cuộc sống thật tươi đẹp và thi vị. khách du lịch đến Hà Nội yêu hoa và mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông Hà Nội lại có một loài hoa đặc trưng riêng.

Khi mà đô thị dần lấn át những vùng đất chuyên trồng hoa cũ, sắc hoa bốn mùa chuyển từ ngoại thành vào từng ngõ phố qua những chiếc xe đạp cần mẫn. Dường như những người mang cái đẹp đến cho đời bao giờ cũng lặng lẽ như thế. Những mẹ, những chị chở hoa cứ âm thầm tiến sâu vào những con đường hun hút sương sớm, sương đêm làm cho nét đẹp của Hà Nội có chút gì đó huyền bí, và sâu lắng hơn. Giữa những ồn ào và bụi bặm của phố xá, những chiếc xe đạp rong hoa vẫn giữ nguyên vẹn cho mình vẻ bình yên, nên thơ, vừa bình dị vừa quý phái. Nó cũng là một kinh nghiệm du lịch Hà Nội cho những ai muốn có một không gian thư thái ngắm nhìn mọi thứ tươi đẹp thi vị hơn.
 
Sắc hoa trên khắp các nẻo đường góc phố Hà Nội
Du lịch Hà Nội - nét đẹp bình dị 
Cuộc sống trở nên thi vị, hấp dẫn hơn nhờ những bông hoa trên gánh hàng rong của các chị, các mẹ

 Du lịch Hà Nội - vẻ đẹp bình dị
Nét đẹp truyền thông được luôn được người dân Hà Nội lưu giữ
Mỗi du khách đến Hà Nội bao giờ cũng có những ấn tượng sâu đậm về những chiếc xe chở đầy hoa đầy lãng mạn chầm chậm đi trên phố hay xếp cả một dãy dài ở những nơi sầm uất, đông vui. Các bạn trẻ ngày nay cũng thường tự tạo cho mình những tour du lịch Hà Nội mini vào những dịp cuối tuần và việc lang thang trên đường Hà Nội ngắm nhìn mọi thứ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những buổi đi chơi ngắn.
Cũng như thế, người dân sống ở Hà Nội, có những khi ra đường chỉ để tìm một chiếc xe chở hoa, ngắm nhìn những nụ cười hồn hậu, chất phác của người bán hoa để thấy lòng mình thêm thư thái.
Cứ giản dị và tự nhiên như thế, những chiếc xe hoa bốn mùa tô điểm thêm vẻ đẹp mang đậm dấu ấn văn hóa cho những con đường chốn Hà Thành, tô điểm thêm cho đời sống tâm hồn phong phú của người dân chốn văn hiến ngàn năm. du lịch Hà Nội chỉ đơn giản như thế, nhẹ nhàng thư thái nhưng cũng đầy thú vị.

Dulichvietnam.com.vn